10:42 - 17/02/2024 338 lượt xem

Đoàn Luật sư TP.HCM tuyên truyền và tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân huyện Củ Chi

Sáng 7-10, Đoàn luật sư TP.HCM phối hợp với Phòng tư pháp huyện Củ Chi, Huyện Đoàn Củ Chi và UBND xã Phước Hiệp tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân và tuyên truyền pháp luật thông qua phiên toà giả định với sự góp mặt của khoảng 30 Luật sư.

Buổi tư vấn và tuyên truyền pháp luật được tổ chức tại Trường THCS Phước Hiệp (xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi). Trong buổi sáng, rất nhiều người dân đã có mặt để được tư vấn về các vấn đề liên quan đến đất đai, luật giao thông đường bộ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ước tính có khoảng hơn 150 người đã tham dự để được tư vấn.

Đáng chú ý, Đoàn Luật sư TP.HCM còn tổ chức phiên toà giả định xét xử về tội cố ý gây thương tích, dựa trên một vụ án có thật có nội dung về việc các bị cáo chưa thành niên thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Thông qua phiên toà, các thành viên trong tổ tư vấn pháp luật mong muốn gửi đến người dân Củ Chi nói riêng và người dân TP.HCM nói chung sử dụng và ứng xử trên mạng xã hội hiệu quả và văn minh, tránh phát sinh những mâu thuẫn không đáng có, đặc biệt là những thanh thiếu niên.

Hướng tới kỷ niệm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam 10-10, Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức nhiều chuỗi hoạt động tư vấn và tuyên truyền pháp luật tới người dân với sự tham dự của hơn 200 Luật sư.

Ngoài tư vấn pháp luật lưu động tại sáu quận huyện (quận 8, quận 11, quận 10, quận Bình Thạnh, huyện Nhà Bè và huyện Củ Chi) thì người dân có thể đến trực tiếp trụ sở Đoàn Luật sư TP.HCM hoặc trụ sở của 58 tổ chức hành nghề Luật sư để được tư vấn.

Cạnh đó, vào lúc từ 8 giờ 30 đến 11 giờ ngày 9-10 Đoàn Luật sư TP tổ chức tư vấn pháp luật online qua nền tàng zoom. Người dân có thể tham gia và đặt câu hỏi cho các LS để được giải đáp những thắc mắc.

 

 

TIN XEM NHIỀU