Slide background
CÔNG TY LUẬT TNHH NGUYỄN ĐOÀN
Hotline: 028 3755 3385
Hiện tại Việt Nam cấp visa điện tử cho công dân của 40 nước với thời hạn visa 1 tháng và được quyền nhập cảnh vào 28 cửa khẩu quốc tế của Việt Nam

 

 

 

 

CẤP VISA ĐIỆN TỬ THEO ĐỀ NGHỊ CỦA CƠ QUAN TỔ CHỨC MỜI BẢO LÃNH

Hiện tại Việt Nam cấp visa điện tử cho công dân của 40 nước với thời hạn visa 1 tháng và được quyền nhập cảnh vào 28 cửa khẩu quốc tế của Việt Nam, thủ tục visa điện tử hoàn toàn được thực hiện trên môi trường internet và máy tính từ việc đăng ký thông tin đến việc thanh toán và trả kết quả visa. Đây là bước cải cách thủ tục hành chính ở mức độ 4, mức độ cao nhất trong việc xây dựng chính phủ điện tử mà Việt Nam đang hướng đến.

Danh sách 40 quốc gia có công dân được cấp thị thực điện tử tại Việt Nam gồm: Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Chile, Colombia, CH Séc, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Italia, Kazakhstan, Nga, Anh, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Panama, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc (không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử có hình lưỡi bò), Uruguay, Venezuela, Na Uy và Slovakia.

Điều kiện để được cấp visa điện tử:

            - Người nước ngoài;

- Giữ hộ chiếu hợp lệ;

- Không rơi vào các trường hợp đình chỉ nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Lệ phí visa điện tử: 25 USD

Trình tự thực hiện

Giai đoạn 1: 

Tạo tài khoản trực tuyến

Truy cập Websitehttps://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/tra-cuu-ho-so

Giai đoạn 2: Tiến hành các bước

Bước 1:  Hoàn thành thông tin cần thiết:

•           Sau bước này, mã đăng ký sẽ được gửi cho người nộp đơn;

+ Bước 2: Trả lệ phí visa điện tử (25 USD). Đơn của bạn sẽ được xử lý trong vòng 3 ngày làm việc;

+ Bước 3:  Nhập mã đăng ký, email đăng ký và ngày sinh để kiểm tra kết quả trong menu tìm kiếm visa điện tử.

Giai đoạn 3: In E-visa để xuất nhập cảnh Việt Nam.

Chú thích: Nếu có bất kỳ thông tin bị thiếu hoặc không chính xác/không xác định, ứng dụng của bạn sẽ không được chấp nhận

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC